Quân Sử Việt Nam Một Ngàn Năm Thứ Hai

Quân Sử Ngàn Năm Thành Thăng Long

Thăng Long made in china

boycott china

Trần Phong

Nước ta thời kỳ XHCN nhiều chuyện lạ lắm. Nhân dân và “Đảng ta” (“đảng ta” chẳng phải là đảng của nhân dân ta đâu mà là đảng của đảng viên gộc và các đại gia thôi) sống chết bên nhau mà cứ như sông Thương nước chảy hai dòng, dòng trong tức là “đảng ta” thì ngồi trên đầu trên cổ dòng đục tức là đám dân đen (đen cả hiện tại lẫn tương lai, đen từ đời cha tới đời con, đời cháu, chắt, chút, chít).

“Đảng ta”, tức người đầy tớ nhân dân thì từ cái ăn cái mặc, xe hơi, tivi, tủ lạnh tất tật là đồ xịn từ Mỹ, từ Nhật, từ Hàn Quốc, nhập cảng chính thức. Còn nhân dân tức là người chủ thì chỉ dám chơi đồ Tàu nhập lậu, thứ nào cũng là hàng dởm, hàng độc, hàng phế thải, hàng “SIDA”.

Dân đen thở vắn than dài: “Đảng theo voi Tàu mà lại ăn cao lương mỹ vị tư bản còn mình theo Đảng chỉ được ăn bã mía Tàu”.

Đảng dâng đất, dâng rừng, dâng biển cho Tàu đã đành, nay lại còn dâng cả lịch sử và văn hóa dân tộc cho Bắc Kinh luôn. Chuyện nhục nhã vô tiền khoáng hậu, đến học sinh tiểu học cũng thấy bức xúc là chuyện các quan văn hóa-tư tưởng của “Đảng ta” giao phim

Vượt Qua Bến Thượng Hải và bộ phim nhiều tập Đường Đến Thăng Long cho Tàu đạo diễn và thực hiện.

Theo nhà báo Bùi Tín thì bộ phim Đường Đến Thăng Long được thực hiện bên Tàu, do đạo diễn Tàu “no Vietnamese” chỉ đạo. Nghe mà tức đến ói máu. Bèn hỏi thằng bạn học cũ, đã từng cộng tác với ngành phim ảnh Việt Nam ở Hà Nội.

- Này ! bộ ta hết nam tài tử hay sao mà phải bắt tội ông Cục Trưởng Cục Quản Lý Giá bỏ việc nước sang Tàu đóng phim Vượt Qua Thượng Hải vậy hả cậu?

- Chắc tại ổng giống cố Phó Chủ Tich Nguyễn Lương Bằng đấy.

- Cậu nói thế đếch nghe được. Ổng không có lấy một xu kinh nghiệm đóng phim thì làm sao diễn xuất được? Bộ khi làm phim Tào Tháo, phim Tần Thuỷ Hoàng thì Tàu nó phải đi tìm người giống Tào Tháo, Tần Thuỷ Hoàng hay sao?

- Thôi để tớ bật mí cho cậu nhé. Bộ phim này tốn kém cả gần triệu tiền đô kia đấy, nên ai có máu mặt cũng đòi chia phần cả.

- Bộ làm cục trưởng chưa đủ béo bở hay sao mà phải kiếm ăn chật vật như vậy?

- Cậu biết đách ghì mà bình luận! Cuốn phim này sẽ dùng để kỷ niệm 120 năm ngày sinh bác Hồ của họ đấy, nên được xuất hiện trong phim này thì cả nước biết mặt biết tên, ai mà không ham.

- Ừ thôi bỏ cái chuyện bá láp này đi. Tớ còn nghe nói bộ phim trình làng nhân ngày Đại Lễ Một Nghìn Năm Thăng Long của cơ quan văn hóa nhà nước phải nhờ vả đến các thầy Tàu làm giùm kia à?

- Thôi ông tha cho tôi cái chuyện nhục nhã đó đi.

- Cậu có phải là ông Lề Phải Tôi Như Rứa đâu mà bị chạm nọc?

- Cả nước bị chạm nọc chứ có phải một mình tớ đâu. Tớ hỏi cậu không nhục sao được khi mình phải nhờ cái thằng cứ nhăm nhăm bắt nạt mình làm văn hóa cho mình. Tụi tớ cũng có nhiều phim đem đi tranh giải quốc tế đấy chứ, thế mà cái bốn nghìn năm văn hiến của mình lại giao cho kẻ thù truyền kiếp nó vầy vò thì có đau không.

- Cho đáng đời những anh trí thức ngậm miệng cầu an như các cậu. Các cậu kỷ niệm Một Ngàn Năm Thăng Long làm đếch gì nữa vì Thăng Long bị Đảng dời qua Tàu rồi. Các cậu bây giờ trở thành người Việt sống trên đất Tàu rồi, thành Việt Kiều như bọn tớ hết. Ha, ha! Ta có tới trên tám chục triệu Việt Kiều, mạnh vô cùng.

- Cậu đừng có chửi xỏ bọn tớ. Làm Việt Kiều mà sướng như các cậu thì tớ xin nhường hết đất cho Tàu đấy.

- Ai bảo cậu là Việt Kiều sướng hơn Việt Cộng? Khi mới nuốt được miền Nam của chúng tớ thì các cậu nhẩy cẫng lên nào là “nhân dân Cuba chỉ mơ sáng mở mắt ra thành người Việt Nam”, rồi mới đây ông chủ tịch Nhà Nước Triết gia của các cậu còn rủ rê ông tổng thống gần đất xa trời của Cuba “hai chúng ta thay nhau canh giữ thế giới, anh ngủ thi tôi thức, anh thức thì tôi ngủ”. Tụi đế quốc tư bản đang giãy chết sợ quá không dám giãy chết nữa.

- Này tôi nói để ông nhớ đời nhé. Việt Cộng chính hiệu con nai nằm chỉ có một nhúm nhỏ, còn tuyệt đại đa số chỉ là Việt Cộng giấy thôi. Các cậu cứ vơ đũa cả nắm thế thì chống Cộng thế đếch nào được.

- Ủa cả nước trở thành vô sản thực sự tức cách mạng vô sản đã thành công rồi, sao ông Tổng Bí Thư đảng còn hô hào tiến lên CNXH làm chi vậy?

- Khổ lắm nói mãi mà không tiếp thu được, các bố trong Bộ Chính Trị mà không giữ lập trường XHCN thì làm sao giữ ghế được!

- OK tiếp thu rồi. Thôi, tớ “bai” cậu đây. Chúc các nhà văn học nghệ thuật các cậu Một Ngàn Năm Thăng Thiên. Nhé.

 

 

Quân Sử Việt Nam (TOP)

 

Thư Mục Các Trang Nhà

Trang Ái Hữu (15)

Trang Báo Chí Online (106)

Trang Cộng Đồng (11)

Trang Đại Học (1)

Trang Điện Toán (9)

Trang Gia Chánh (1)

Trang Giáo Dục (3)

Trang HS-TS (2)

Trang Kiểm Web (2)

Trang Đa Dạng (124)

Trang Nghiên Cứu (1)

TrangNhậtKýĐTử (28)

Trang Quân Sự VN (2)

Trang Quân Sử VN (7)

Trang Tìm T Nhân ()

TrangThơ (10)

Trang Tù Chính Trị (1)

TrangVănHóa (26)

Trang XH Điện Tử (21)

Trang Y Tế Y Học (13)

Trang Âm Nhạc(26)

Trang Cao Đài (2)

Trang Công Giáo (19)

Trang Tổ Chức, Đảng Phái Chính Trị (51)

Trang Đọc Sách Điện Tử (6)

Trang Giải Trí (13)

Trang Hòa Hảo (5)

Trang Hội CViên (2)

Trang Lịch Sử VN (6)

Trang Ngân Hàng ()

Trang Nhân Quyền (8)

Trang Phật Giáo (32)

Trang QLVNCH (46)

Trang Tìm Kiếm (3)

Trang Tin Lành (5)

Trang Tr Thông (24)

Trang Tỵ Nạn (5)

Trang Xã Hội (3)

Trang Xem Tử Vi (1)