Lịch Sử Việt Nam, Quân Sử Việt Nam

Menu:

- Sơ Lược Lịch Sử Nhà Nguyễn.

- Cải Cách Ruộng Đất Ở Miền Bắc

- Bức Màn Bauxit Tây Nguyên - Nhiều tác giả

- An Nam Chí Lược

- Đại Việt Sử Ký Toàn Thư

- Đại Nam Quốc Sử Diễn Ca

- Khâm Định Việt Sử Thông Giám Cương Mục

- Lam Sơn Thực Lục

- Quốc Triều Chánh Biên Toát Yếu

- Việt Nam Sử Lược

- Việt Sử Toàn Thư

- Bài Ca Gọi Hồn Dân Tộc - Giao Chỉ

- Trường Sa Huyết Hận - Phù Hư Dật Sĩ Võ Thạnh Văn

- Cộng sản Việt Nam và Cộng sản Tầu đảng nào sẽ sụp trước - Nguyễn Quang Duy

- Lễ Húy Nhật Hai Bà Trưng và Bà Triệu - Hội Đền Hùng

- Đế Quốc Phương Bắc Thôn Tính Biển Đông - LS Nguyễn Hữu Thống

- Hãy Cùng Đứng Lên Cứu Khổ Phò Nguy - Lý Đại Nguyên

quân sự việt nam

Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa

vietnam, việt nam, cờ việt nam

Quân Lực VNCH và miền Nam bị bức tử:
Nỗi đau nhìn từ "Những Trận Ðánh Không Tên Trong Quân Sử"
Hải Triều
* * *

Người bạn ta còn ở Việt Nam ơi!
Anh viết những dòng thơ bời bời Mùa Hè Ðỏ Lửa
Giọt nước mắt 30 năm bỗng ứa
Cơ hồ tan chảy tuyết đông sa
Người gửi vần thơ từ nghìn dậm quan hà
Trang sách cũ nhạt nhòa "những trận đánh oai hùng không tên trong quân sử!"

(Lê Khắc Anh Hào)

(Thư / thơ trả lời gửi người Quảng Trị khi từ trong nước anh đọc NTÐKTTQS qua internetà và gửi ra ngoài bài thơ của Hoàng Quy)

* * *

Giờ thì đã 31 năm sau ngày tang của Sài Gòn và miền Nam Việt Nam. Giờ thì không còn gì để hỏi tại sao QLVNCH bị bức tử kéo theo sự sụp đổ của miền Nam. Lịch sử đã mở ra. Một số tài liệu nằm trong tủ kính của Tòa Bạch Ốc đã giải mật. Bóng đen trên vòm trời chữ S xưa đã tan. Chính Hoa Kỳ và Kissinger đã thú nhận là họ đã bỏ rơi và bức tử QLVNCH, cái cột sống chống đỡ và giữ cho miền Nam tồn tại đến năm 1975.

Vì để điều khiển và kềm chế cuộc chiến Việt Nam theo nhịp điệu chiến lược được hoạch định của các đại cường Nga/ Mỹ/ Tầu; Hoa Kỳ đã viện trợ vũ khí cho QLVNCH thua kém các loại vũ khí của cộng sản miền Bắc cả về số lượng lẫn chất lượng, đã trói tay cả người lính Mỹ lẫn VNCH trên các chiến trường, không cho tấn công qua các hành lang chiến lược của Bắc quân trên đất Miên và Lào, nhất là không cho tấn công ra Bắc, mặc nhiên chấp nhận cho các sư đoàn Bắc quân ngang dọc trên các biên địa miền Nam, mặc nhiên để cho miền Bắc trở thành hậu phương an toàn mà miền Nam không được xâm phạm để Hà Nội nuôi dưỡng cuộc chiến tranh xâm lược miền Nam, mỗi bước tiến quân của các sư đoàn Bắc quân vào chiến trường B là mỗi bước họ tiến vào thế cờ chiến lược của Hoa Kỳ... Thế nhưng cho dù bị cột tay cột chân, người lính miền Nam đã đánh những trận để đời, nhất là trận Mậu Thân, đánh tan tác hàng trăm ngàn quân miền Bắc vô Nam làm tổng công kích 1968... trong khi Hồ Chí Minh ngồi ở Bắc Bộ Phủ đợi tin chiến thắng!

Mậu Thân, hai ngàn người xuống đồng bằng
Chỉ một đêm còn sống có 30
Ai trách niệm về cái chết của hai ngàn người đó?
(Chế Lan Viên)

Nhưng cuối cùng, để thành đạt mục tiêu chiến lược toàn cầu tiêu hao khối cộng, dẫn tới sự sụp đổ của khối Sô Viết, Hoa Kỳ đã hy sinh 58 ngàn người lính Mỹ, cách chức tướng Westmoreland, dẹp bỏ kế hoạch tấn công các kho dầu và vũ khí của Bắc quân ở Nam Lào, ( trong kế hoạch đề nghị của tướng Westmoreland mà vì thế ông bị triệu hồi và cách chức), và sau cùng bức tử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đúng thời điểm 1975. Ngày nay, Kissinger và các tướng lãnh Mỹ không còn phủ nhận điều đó.

"Những Trận Ðánh Không Tên Trong Quân Sử" 2006, tập số 2 ra đời vào Ngày Quân Lực 19/6/2006 nối tiếp những bài viết về những trận đánh bi hùng của các đơn vị QLVNCH mà vì hoàn cảnh oan nghiệt của những tháng năm miền Nam hấp hối, những trận đánh đó đã không có mặt trên những trang quân sử. Những bài viết mang dấu tích chiến công của một quân lực chiến đấu tuyệt vời trong nhiều tình huống oan nghiệt mà người edit, dựng chuyện, đánh máy bài viết... đã nhiều đêm uất nghẹn không cầm được nước mắt khi đưa các bài viết lên trang giấy...

Những Trận Ðánh Không Tên Trong Quân Sử, tập số 2 ra trong tháng 6/2006 mang vô số những dấu tích bi hùng của người lính miền Nam, từ Charlie đến Phượng Hoàng, từ Long Khánh đến Bastogne, từ Bravo đến Alpha, từ Huấn Khu Thủ Ðức đến Ba Tơ, từ Nam Lào đến đồi 1314 Dakto, từ sông lạch miền Nam đến "những Kinh Kha miền Nam trên đất Bắc"... Ðọc để biết người lính miền Nam hy sinh ra sao, chịu đựng ra sao, gian khổ ra sao và chết bi thảm ra sao trên mảnh đất tự do còn lại của quê hương để cuối cùng ...

Cả nước đã qui về một mối.
Một mối hận thù một mối đau thương
Hạnh phúc, niềm mơ, nhân phẩm, luân thường
Ðảng tới là tan nát cả!...
(Nguyễn Chí Thiện)

Nhóm Nhà Văn Quân Ðội, nhóm chủ trương thực hiện "Những Trận Ðánh Không Tên Trong Quân Sử" tiếp tục cho ra đời những tác phẩm văn học nhưng mang tính quân sử nhằm, không cần để chứng minh tính thực hiển nhiên, nhưng viết, nói rõ thêm về sức chiến đấu của người lính miền Nam, chính nghĩa và hào quang cho cả người sống lẫn người đã ngả xuống. Tính thực và hiển nhiên đó đã quá cụ thể và rõ ràng.

Những Trận Ðánh Không Tên Trong Quân Sử tập 2, 2006, tiếp nối tập 1 năm 2003, nhưng khốc liệt hơn, máu xương nhiều hơn, nước mắt nhiều hơn, oan nghiệt nhiều hơn. Khi tôi thức đêm đánh và "lay out" bài của Lê Quang Vinh/Chi đoàn 1/8 Chiến Xa trên đường 9 Nam Lào, bài của Trung úy Pháo binh Dù Nguyễn Văn Lập /Trận tử chiến trên đồi Charlie, bài của Trang Luân/ Trận tử chiến trên đồi 1314 Dakto, Người Nữ Binh Không số quân trên kháng tuyến Ba Tơ, bài của November Huỳnh Hữu Nghị/ Gunship trên lưới lửa Bastogne... Không biết bao nhiêu lần tôi bị cuốn vô chiến trường, nghẹn ngào, đau thương, uất hận và mắt cứ ướt đi không cầm. Cuộc chiến khốc liệt bảo vệ miền Nam tự do chưa bao giờ chết trong tôi!

Tôi có một số khoảng 5,6 tác phẩm, từ biên khảo, thơ và truyện..., không kể những bài bình luận chính trị thỉnh thoảng viết trên báo hay net, nhưng quả tình, những giọt nước mắt tôi đã đổ chỉ trên những trang giấy của "Những Trận Ðánh Không Tên Trong Quân Sử". Viết sách, đánh bài vở anh em mà bồi hồi, mà bạc tóc, mà đau thương...

NTÐKTTQS nào đâu là chuyện tình oan trái phân lìa, mà toàn là pháo, là lửa, là đạn, là máu, là biệt ly "vĩnh biệt ông Thầy em đi!", xuôi tay từ chiến hào ngút trời pháo địch... mà sao người lính hơn 30 năm giã từ vũ khí, tóc sương đen trắng trộn cả mái đầu lại vẫn không cầm được những cảm xúc của tình cảm ngút ngàn lửa binh của một thời chinh chiến cũ. Cái gì đã làm cho tim muốn vỡ? Cái gì đã làm cho mắt muốn nhòa hơi sương? Thì ra quê hương vẫn còn sống trong tim mình, Tổ Quốc, Danh Dự và Trách Nhiệm vẫn còn dính đâu đó trong cái đầu của mình, Cư An Tư Nguy vẫn còn vọng vẳng đâu đó bên tai của mình. Ngày xưa buông súng được mà ngày nay lại không thể buông bút mực, keyboard được! Lạ thật! Không ai buộc mình phải vùi đầu vào chữ nghĩa, vào đấu tranh, vào hy vọng, vào bóng hình một quê hương khốn nhục bên kia bờ Thái Bình Dương!

Nghĩ lại, tôi không ngạc nhiên tại sao có nhiều chiến hữu và niên trưởng đã rơi vào trường hợp của tôi khi đọc tác phẩm này. Tôi không bao giờ quên giọt nước mắt của niên trưởng quá cố, tướng Lê Văn Thân, trong ngày ra mắt "Những Trận Ðánh Không Tên Trong Quân Sử năm 2003 tại Hội trường Mc Garvin, Westminster, Nam Cali ngày 8/2/2003: Dường như gần 200 những người đã từng lăn lóc với sống chết trong cuộc chiến Việt Nam có mặt trong hội trường đều có những giọt nước mắt lăn trên má.

Bằng một trái tim chân thành, còn một chút lửa để đi đường dài tới ngày nhắm mắt, đại diện Nhóm Nhà Văn Quân Ðội, "những người lính viết cho tự do của Tổ Quốc", chúng tôi chân thành gửi lời giới thiệu đến quý đồng bào, quý niên trưởng, quý chiến hữu trong và ngoài nước tác phẩm thứ 2 "Những Trận Ðánh Không Tên Trong Quân Sử" 2006.

Mọi chi tiết xin liên lạc:

Nguyet San Viet Nam
PO. Box 74013 Hillcrest Park. PO
Vancouver. BC - V5V 5C8 - Canada
Phone: 604.879.1179

http://www.nsvietnam.com/online/online.html

(Hoặc các nhà sách ở Nam Cali cuối tháng 6/2006 sau khi phát hành)

Ghi chú:
Trong "mùa kỷ niệm ngày Quân Lực 19/6/2006", từ 19/6/2006 đến 20/7/2006 ( tưởng niệm ngày tang thứ nhất của quê hương, những độc giả và chiến hữu cótrong tủ sách tập NTÐKTTQS tập 1, khi nhận tập 2, tại những nơi ra mắt sách, hay order qua bưu điện trọn 2 tập ( xin gửi phụ tiền cước phí), chúng tôi sẽ biếu tặng 1 tập thơ chiến đấu hay 1 DVD( của Lê Khắc Anh Hào hay Trần Thúc Vũ)  

Lịch trình những buổi nói chuyện và trình làng
"Những Trận Ðánh Không Tên Trong Quân Sử" tập 2

Chỉ trong vòng 3 tuần lễ nữa, "Những Trận Ðánh Không Tên Trong Quân Sử" tập số 2/2006 sẽ được trình làng tại 3 thành phố thuộc tiểu bang California theo lịch trình sau đây:

1. San Diego.

Ðêm thơ nhạc tưởng niệm nhà thơ Trần Thúc Vũ
và giới thiệu Những Trận Ðánh Không Tên Trong Quân Sử tập 2/2006

Ðịa điểm:
4336 - 54 th St - San Diego, CA 92115

Thời gian:
4.00PM - 8.00PM Chúa Nhật 25/06/2006.

Ban tổ chức: Nhóm Nhà Văn Quân Ðội và Nhóm Thân Hữu San Diego.
Liên lạc: 619.582.0017 - 604.376.3069 - 604.879.1179 ( trước 14/6/2006)
Email: [email protected], [email protected]

2. Little Saigon/Santa Ana/Westminster.

Người lính viết văn và "Những Trận Ðánh Không Tên Trong Quân Sử tập 2/2006"

Ðịa điểm:
14891 Moran St - Westminster, CA 92683
(Trung tâm /Phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Ðông)

Thời gian:
6.00PM - 10.00PM Thứ Bẩy ngày 24/06/2006.

Ban tổ chức: Nhóm Nhà Văn Quân Ðội và Nhóm Thân Hữu.
Liên lạc: 714.379 - 604.376.3069 - 604.879.1179 (trước 14/6/2006)
Email: [email protected], [email protected]

3. SanJose.

QLVNCH bị bức tử và Những Trận Ðánh Không Tên Trong Quân Sử tập 2/2006

Ðịa điểm:
220 Leo Ave # B - San Jose, CA 95112
Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Ðồng Việt Nam Bắc Cali

Thời gian:
2.00PM - 5.00PM Ngày 4/07/2006 (Ngày lễ July 4.2006)

Ban tổ chức: Nhóm Nhà Văn Quân Ðội và Nhóm Thân Hữu Bắc Cali.
Liên lạc: 408. 298. 6174 -510 / 449. 9539 / 604.376.3069 - 604.879.1179 (trước 14/6/2006)
Email: [email protected], [email protected]